Quản lý nhiều tài khoản trong một hộp thư Gmail

Chọn lựa nhiều tài khoản nhanh trong Gmail –

Tính năng mới tạm gọi là “sự ủy quyền” (delegation), cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhiều tài khoản Gmail tập trung ngay trong hộp thư mà không cần thoát khỏi tài khoản hiện tại rồi đăng nhập tiếp vào tài khoản khác một cách thủ công.image

Xem thêm: Đã có thể dùng Gmail và Yahoo ngay trong Hotmail

Như vậy, khi người dùng có một tài khoản Gmail chính và nhiều tài khoản Gmail phụ khác thì vẫn có thể kiểm tra tất cả email từ các tài khoản ngay trong tài khoản chính. Rất tiện lợi cho những người dùng có nhiều tài khoản email phục vụ các mục đích khác nhau.

Để khai thác chức năng mới này, bạn đăng nhập tài khoản Gmail muốn sử dụng làm tài khoản chính, chọn tiếp phần thiết lập (Settings) ở trên cùng góc phải, click chọn vào thẻ “Accounts and Import“, click chọn “Add another account” (bổ sung tài khoản khác) trong phần “Grant access to your account“. Tại đây, bạn sẽ nhập địa chỉ email tài khoản Gmail phụ muốn đưa vào tài khoản chính, rồi nhấn “Send email to grant access“.

image

image

image

Nhập tài khoản phụ vào trong tài khoản chính – Ảnh: Google

Một email yêu cầu xác nhận sẽ được gửi tới tài khoản phụ, bạn cần đăng nhập và click vào đường liên kết để xác nhận. Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản chính và phụ dễ dàng ngay trong hộp thư mà không phải thoát và đăng nhập lại. Biểu tượng quản lý nhiều tài khoản sẽ nằm ở góc phải phía trên giao diện webmail, thoát khỏi tài khoản chính đồng nghĩa với việc thoát khỏi tất cả tài khoản phụ có liên kết.

“Triệu hồi” danh bạ đã mất trong Gmail

Không chỉ nâng cấp cho Gmail, Google còn chăm chút chức năng quản lý danh bạ (Contacts).

Có những lúc bất cẩn bạn vô tình xóa một phần hay toàn bộ danh bạ quan trọng được lưu trong tài khoản Gmail (Google) thì vẫn có thể khôi phục trở lại với chức năng “Restore contacts” (khôi phục danh bạ) vừa được bổ sung.

Restore contacts để khôi phục danh bạ trong Gmail – Ảnh: Techradar

Để khôi phục danh bạ đã mất, bạn chọn “Contacts” phía tay trái trong hộp thư Gmail. Phần danh bạ liên hệ sẽ hiển thị, chọn tiếp “More actions – Restore contacts…“. Chức năng này cho phép bạn chọn lựa khôi phục danh bạ đã mất trong nhiều khoảng thời gian, từ 10 phút trước đó cho đến 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần hay trong khoảng thời gian tùy chọn (Custom).

Với hai phần nâng cấp rất tiện lợi và hữu ích này, Google lại đẩy Gmail bứt xa các dịch vụ webmail của đối thủ như Yahoo! Mail hay Microsoft Windows Live Mail.

Advertisements

About thanhcuong1990

Handsome and talent!! ^^
This entry was posted in Thủ Thuật. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s