Thư Giãn với Google…

image

Google là một bộ máy tìm kiếm hàng đầu thế giới. Hằng ngày ta vẫn sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, hình ảnh, tài liệu học tập… Và đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi với lượng thông tin khổng lồ hàng ngày. Nhưng những người tạo ra bộ tìm kiếm Google cũng tỏ ra khá hài hước khi ẩn dấu bên trong bộ tìm kiếm này những điều thú vị. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá một số điều điều  thú vị đó.

imageĐể khám phá những điều thú vị với Google trước hết ta cần tắt tính năng Google Instant.

Trên thanh công cụ của Google, click vào biểu tượng Setting (góc phía trên bên phải màn hình) chọn Cài đặt tìm kiếm sau đó kéo xuống mục Google Instant chọn Không sử dụng Google Instant sau đó Lưu Tùy Chọn.

image

1. Thế giới đảo lộn với Google Gravity

–   Vào trang Google.com gõ từ khóa  “Google Gravity” và nhấn “Xem trang đầu tiên tìm được” (Đối với trang Google tiếng Anh bạn nhấn “I’m feeling lucky”).

image

–   Khi đó bạn sẽ nhìn thấy một Google rất khác. Bạn có thể khéo thả, ném các thành phần rời rạc của chúng một cách lộn xộn theo ý muốn. Bạn cũng có thể tìm kiếm bình thường bằng cách nhập cụm từ tìm kiếm trong ô tìm kiếm đã bị văng đâu đó. Open-mouthed smile

image

2. Google nghiêng ngả

–  Ta gõ vào ô tìm kiếm với từ khóa “askew” và cảm nhận.

image

3. Xoay một vòng cùng Google 

–   Gõ từ khóa “Do a Barrel Roll” vào khung tìm kiếm bạn sẽ thấy Google của bạn xoay một vòng rồi dừng lại.

image

4.  Google đệ quy

–   Thông thường khi ta gõ một từ khóa, nếu từ đó có khả năng sai chính tả. Google sẽ đưa ra những đề nghị sửa chữa cho bạn. Nhưng đối với từ khóa “Recursion” trong Google tiếng Anh. Google sẽ có thông báo “Did you mean: Recursion”. Đây không phải là một lỗi của Google mà là vì “Recursion” có nghĩa là “Đệ quy” (trong ngôn ngữ lập trình là một hàm tự gọi lại chính nó).

image

5.  Làm xuất hiện Ninja trên trang Google Reader

–   Mở trang http://www.google.com/reader (nếu chưa đăng nhập hãy đăng nhập với tài khoản Gmail) và nhấn lần lượt từng phím theo đúng thứ tự nhe : ↑ ↑ ↓ ↓ ← → ← → B A A. Bạn sẽ thấy một Ninja xuất hiện bên góc trái màn hình.

image

6. Chak Norris

–  Tìm kiếm với từ khóa “Chak Norris” và nhấn “Xem trang đầu tìm được” (I’m feeling lucky đối với Google tiếng Anh), ta sẽ thấy một thông báo hài hước.image

–  Thật ra là Google chỉ dẫn tới một trang web khác có giao diện giống hệt.

image

7.  Tấm gương phản chiếu của Google 

–   Gõ vào ô tìm kiếm với từ khóa  “elgoog” và nhấn “Xem trang đầu tìm được” (I’m feeling lucky đối với Google tiếng Anh), bạn sẽ phải dùng gương phản chiếu mới đọc được đấy, vì đây là trang web phản chiếu từ Google Surprised smile.

image

8. Google ASCII ART

Tìm kiếm Google với từ khóa “ascii art” sau đó chiêm ngưỡng logo của Google với phong cách mới. Phong cách nghệ thuật ASCII.

image

9. Google Pacman

–   Tìm kiếm với từ khóa “Google Pacman” và nhấn “Xem trang đầu tìm được” (I’m feeling lucky đối với Google tiếng Anh). Bạn sẽ thấy logo của Google lúc này là trò chơi Pacman. Thử chơi một ván cho zui nhé!

 

image

10. Chơi game Snack trên Youtube

Vào một clip bất kỳ trên youtube. Mở chế độ xem toàn màn hình (Full Screen). Nhấn giữ phím ← hoặc phím  → khoảng 2 giây rồi nhấn kèm phím sẽ xuất hiện game Snack ngay trên video. Bạn có thể thử với clip http://www.youtube.com/watch?v=INASUJkTY5I&feature=related

image

11. Nghe BeatBox trên GoogleTranslate

Vào Google Translate nhập dòng sau vào: pv zk pv pv zk pv zk kz zk pv pv pv zk pv zk zk pzk pzk pvzkpkzvpvzk kkkkkk bsch . Hoặc có thể vào trực tiếp tại đây.

Sau đó bấm nút Nghe như hình bên dưới và thưởng thức.image12. Video hướng dẫn

 

Chúc vui vẻ!

(Tham khảo mashable.com)

About thanhcuong1990

Handsome and talent!! ^^
This entry was posted in Thủ Thuật and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s